Được bổ sung vào vùng Thủ đô, bất động sản Hà Nam nóng từng ngày

Sau khi có chủ trương bổ sung vào vùng Thủ đô, thị trường bất động sản tỉnh Hà Nam đang có dấu hiệu tăng nhiệt từng ngày, đặc biệt bất động sản huyện.

Bất động sản Hà Nam tăng nhiệt

Hà Nam là tỉnh cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, có hệ thống đường cao tốc kết nối cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, và các tỉnh trong vùng Đồng bằng Sông Hồng rất thuận tiện.

Báo cáo của tỉnh cho hay, trong giai đoạn 2016 – 2019, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt bình quân 11,3%/năm. Tới cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 62 triệu đồng, xếp thứ 23 toàn quốc.

Hà Nam là một trong những tỉnh đang thu hút mạnh mẽ đầu tư với gần 1.000 dự án đầu tư đang có hiệu lực, hạ tầng giao thông đang được phát triển mạnh mẽ cả ở nông thôn và đô thị. Hiện công nghiệp – xây dựng và dịch vụ chiếm tỷ trọng 91% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Những con số đang nói lên sức sống mạnh mẽ của nền kinh tế Hà Nam. Do đó, trong cuộc họp vào tháng 1/2020 tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ đã nhất trí bổ sung Hà Nam vào vùng Thủ đô.

Điều đó có nghĩa là Hà Nam sẽ nhận được sự quan tâm của chính quyền cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trở thành vùng phát triển năng động, có nền kinh tế thịnh vượng và đổi mới với hệ thống giao thông thuận lợi và kết nối tốt.

Nói cách khác, quyết định bổ sung Hà Nam vào vùng Thủ đô giúp thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế, nâng cao mức sống của nhân dân và đặc biệt giúp gia tăng giá trị bất động sản tại đây.

Theo nhận định của giới chuyên gia, trong bối cảnh quỹ đất tại Hà Nội đang dần thu hẹp thì những tỉnh lân cận Hà Nội như Hà Nam sẽ trở thành những địa phương có thị trường địa ốc sôi động. Bởi những địa phương này có quỹ đất dồi dào, đang chuyển mình rõ rệt, phát triển thành những khu đô thị hiện đại với tiềm năng kinh tế lớn.

Cũng theo nhận định từ giới đầu tư chuyên nghiệp, với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven Hà Nội là hướng đầu tư khôn ngoan.

Đặc biệt, xu hướng đầu tư tại các khu vực huyện thị ở những tỉnh ven Hà Nội đang được các nhà đầu tư tìm hiểu và triển khai xây dựng, phản ánh tiềm năng của những vùng đất mới trước đây chủ yếu gắn liền với các hoạt động nông nghiệp, nay dần chuyển sang hoạt động sản xuất, công nghiệp.

Bất động sản ở các huyện thuộc tỉnh vùng ven có tính thanh khoản rất cao và thường có nhu cầu lớn. Hơn nữa, tại những khu vực này giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê lại để ở hoặc kinh doanh, buôn bán, do xung quanh là các khu công nghiệp đông đúc.

Tuy nhiên, dù hạ tầng đang được xem là đòn bẩy để tăng giá trị bất động sản song nhà đầu tư cần phải cẩn trọng để không gặp rủi ro. Bởi giá trị bất động sản, bên cạnh hạ tầng kỹ thuật còn phải cần có sự phát triển của hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, hạ tầng kinh tế… để thu hút người dân về sinh sống.

Nhìn chung, đầu tư bất động sản tại các vùng ven là một hướng đi triển vọng cho những nhà đầu tư có nguồn vốn ít trong thời điểm hiện tại. Song trước khi xuống tiền, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông để có cái nhìn toàn diện nhất.

Nếu như trước đây, việc lựa chọn sản phẩm dựa vào vị trí và hạ tầng thì nay xu hướng có thay đổi khi vị trí, pháp lý và uy tín là yếu tố cân nhắc khi đưa ra quyết định đầu tư.

Điểm sáng thị trường nhà đất huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam

Với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hà Nam nói chung và các khu công nghiệp mới nói riêng, thị trường bất động sản các huyện tại Hà Nam đang nóng lên từng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đội ngũ cán bộ nhân viên về đây làm việc cùng hàng chục ngàn công nhân tại các khu công nghiệp. Đây là động lực làm cho thị trường bất động sản Hà Nam sôi động hơn, giá nhà, đất nền có xu hướng tăng nhanh.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng như người tiêu dùng ngày càng cẩn trọng hơn trước khi quyết định chi một khoản tiền lớn để đầu tư vào các sản phẩm bất động sản. Do đó, các sản phẩm an toàn, minh bạch với pháp lý rõ ràng đang là xu hướng lựa chọn.

Hiện có nhiều dự án tại Hà Nam đạt được tiêu chí nêu trên, thu hút sự quan tâm của khách hàng, có thể kể tới như Khu đô thị Mạnh Hùng Green City. Dự án nằm tại vị trí đắc địa trên Quốc lộ DT971,  thuộc địa phận xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Khu đô thị Mạnh Hùng Green City hội tụ các điều kiện thuận lợi để kinh doanh khi gần khu công nghiệp Thái Hà, với giao thông liên kết thuận tiện, QL1A. Đặc biệt, dự án này cách khu di tích lịch sử Đền Trần 2km, cách bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 chưa tới 15km, giúp cho cư dân sinh sống tại đây dễ dàng tham gia các hoạt động tâm linh và bảo vệ sức khỏe.

Đáng chú ý, khu đô thị Mạnh Hùng Green City đã có cơ sở hạ tầng gần như đã hoàn thiện với hệ thống hồ điều hòa, cây xanh, công viên bao phủ xung quanh, cho cảm giác thư thái, trong lành.

Đây là dự án đất nền với diện tích các lô đất hợp lý, được đánh giá có tiềm năng gia tăng giá trị cao trong thời gian ngắn. Giá bán của Khu đô thị Mạnh Hùng Green City được cho là hấp dẫn, cạnh tranh khi so sánh với các dự án tương tự trong khu vực.

Khu đô thị Mạnh Hùng Green City được phân phối bởi Hoa Mộc Lan Group – đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín, giàu kinh nghiệm với những thị trường ven đô như Hà Nam. Việc đầu tư vào một dự án với pháp lý minh bạch như Khu đô thị Mạnh Hùng Green City không chỉ giúp nhà đầu tư an tâm mà còn có khả năng dễ dàng thu lại giá trị đầu tư, tích lũy cho các hoạt động đầu tư lớn hơn trong tương lai.

Mọi chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần tập đoàn Hoa Mộc Lan.

Hotline: 0988 419 555

Địa chỉ: Làng Việt Kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nôi.

 

 

 

Bình luận
Bài viết liên quan

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN ĐỂ NHẬN NGAY 50.000 VNĐ


G

Copyright 2022 © Công ty TNHH In và Thương Mại An Hưng. All Rights Reserved.